Fifty Shade Darker

เป็นหนึ่งดูหนังในฝันของสาๆที่หวังจะได้เจอพระเอกที่ลุ่มหลงในตัวนางเอกอย่างถอนตัวไม่ขึ้นบ้าง กับภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายอิโรติกของอี แอล เจมส์ พร้อมด้วยชื่อหนังชวนว้าวถึงความดำมืดว่า Fifty Shade Darker และถึงแม้ว่าภาคนี้ทางผู้กำกับแซม เทเลอร์ จอห์นสัน จะไม่ได้กลับมากำกับต่อ แต่ยูนิเวอร์แซลก็ส่งไม้มอบให้ James Foley มานั่งแท่นกำกับแทน การันตีฝีมือด้วยผลงาน Fear และ House of cards  ส่วนของบทดูหนังในภาคนี้นั้นได้ ไนออล ลีโอนาร์ด มารับหน้าที่ขยี้จิตใจคนดูซึ่งต้องรอดูว่าจะขยี้ได้มากแค่ไหน

สำหรับ Fifty Shade Darker นั้นเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องมาจากภาคแรก หลังการเลิกราของคริสเตียน เกรย์ กับแอนัสเตเซีย สตีล แต่ดูเหมือนว่าคริสเตียนจะไม่ยอมให้ความสัมพันธ์จบลงง่ายๆ เพราะว่าเขาพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะง้องอนแอนัสเตเซียให้กลับมาให้ได้ จนกระทั่งเธอใจอ่อน ยอมให้โอกาสเขาอีกครั้งหนึ่ง ทั้งคู่จึงต้องพยายามสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจกันอีกครั้ง เพื่อสร้างความมั่นคงในความสัมพันธ์ แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่ออดีตของคริสเตียน เกรย์นั้นตามหลอกหลอน และทำให้ความสัมพันธ์มันสั่นคลอนอีกครั้งหนึ่ง

Fifty Shade Darker 2

Fifty Shade Darker 2

ก่อนหน้านั้นมีข่าวว่าภาคสองจะไม่ได้พระเอกคนเดิมมาแสดง ทำเอาแฟน ดูหนัง กรีดร้องกันเป็นทิวแถว เพราะกลัวว่าจะเสียอรรถรส แต่เมื่อเปิดตัวออกมาว่าพระเอก Jamie dornan ก็ดูเหมือนว่าแฟนๆก็เฮกันลั่นเหมือนกัน และต้องยอมรับว่าเคมีของพระเอกเราเข้ากันกับนางเอก Dakota Johnson สุดๆ แม้ว่าตอนแรกๆที่ดูในภาคแรกนั้นจะรู้สึกว่านางเอกดูเฉยๆ ไม่ได้มีเสน่ห์ถึงขนาดพระเอกต้องหลงรัก แต่เมื่อยิ่งดูไปดูไป เราจะเห็นว่านางเอกสามารถเปล่งรัศมีเสน่ห์ออกมาได้อย่างแพรวพราวจนหลายๆคนต้องยอมรับว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครจริงๆ ส่วนเนื้อหาในภาคนี้นั้น เล่นประเด็นเรื่องอดีตที่ตามมาหลอกหลอน ซึ่งเราต้องยอมรับว่าความสัมพันธ์ของพระเอกและนางเอกนั้นค่อนข้างไม่มั่นคงนักในภาคแรก จนกระทั่งถึงกับมีการเลิกราไป แต่ตอนต้นของททในภาคสองก็แอบเอาใจคนดูด้วยการให้นางเอกให้โอกาสพระเอกอีกครั้ง แต่แล้วก็สร้างความหวั่นไหวให้คนดูอีกครั้งกับเรื่องราวในอดีตที่เก็บไว้เป็นปริศนาของพระเอก ซึ่งถ้าอยากจะรู้ก็คงต้องไปชมในภาพยนตร์กันเอาเอง ก็ต้องยอมรับว่าบทนั้นเล่นกับความรู้สึกของคนดูได้ดีพอสมควรและก่อนจะไปดูอย่าลืมว่าด้วยความติดเรตของภาพและความสัมพันธ์ของพระเอกนางเอกก็อย่าเผลอจูงมือลูกหลานที่วุฒิภาวะยังไม่ถึงไปแล้วกันจะได้ดูได้เต็มตากันเสียหน่อย