Little Boy

Little Boy หยิบความอบอุ่นมาใส่หัวใจกับภาพยนตร์ที่จะทำให้หัวใจของคนต้องตกหลุมรักความไร้เดียงสาจนอยากจะเอาช่วยเด็กน้อยผู้มีความพยายามมุ่งมั่นทุกขณะจิต ที่จะเอาพ่อผู้ซึ่งไปรบกลับมาให้ได้ หนังที่คุณจะได้สัมผัสกับความไร้เดียงสาที่จะทำให้หัวใจคุณได้รับการเติมเต็มอีกครั้ง ผลงานของผู้กำกับชาวเม็กซิกัน Alejandro Monteverde ที่คัดเลือกนักแสดงด้วยการเปิดรับออดิชั่น และเจค็อบ ซัลวาติ เจ้าหนูน้อยผู้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องผ่านการออดิชั่นถึง 9 ครั้งกว่าจะได้โลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม  และตัวหนังเองก็สามารถคว้ารางวัลภาพยนตร์แฟนตาซียอดเยี่ยมจากเทศกาลแพน แปซิฟิกอีกด้วย

Little Boy เป็นเรื่องราวของ เพพเพอร์ เด็กน้อยผู้ที่เกิดมาตัวเล็กกว่าปกติ พ่อของเขาเรียกเขาว่า Little Boy จนเมื่อสหรัฐอเมริกาทำสงครามกับประเทศญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 พ่อของเพพเพอร์จำต้องไปร่วมรบในสงครามครั้งนี้ สงครามที่ใครหลายคนบอกว่าหากใครได้ไปแล้วจะไม่มีวันได้กลับมาอีกเลย และด้วยความกังวลว่าพ่อของตัวเองจะไม่ได้กลับมาอีกเลย เขาจึงพยายามทุกทางที่จะพาพ่อกลับมาให้ได้ด้วยความเชื่อมั่นว่า หากเขาเชื่อว่าเขาทำได้ อะไรก็เป็นไปได้เสมอ

ถือเป็นหนังครอบครัวที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี เพราะผู้กำกับต้องการให้เป็นเช่นนั้น ซึ่งหากใครได้ดูตัวอย่างก็ต้องยอมรับแบบเต็มใจว่า หนังน่ารักมากจริงๆ และด้วยความที่ผู้กำกับอยากจะให้หนังเรื่องนี้ ที่จริงๆแล้วมีเนื้อหาค่อนข้างจะจริงจัง สามารถดูได้ทุกเพศทุกวัย ผู้กำกับชาวเม็กซิกันจึงนำเสนอเรื่องราวออกมาในรูปแบบของการผสมผสานกับแฟนตาซี เพื่อให้เด็กนั้นดูได้อย่างสนุกสนาน และนั่นดูเหมือน่ายิ่งเพิ่มความน่ารักให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อีกหลายเท่าตัวเลยทีเดียว หนังนำเสนอประเด็นความรักความงดงามของมิตรภาพที่ไม่ว่าเราจะอยู่ในวัยไหนเราก็ต่างเรียกร้องหาสิ่งนี้ด้วยกันทั้งนั้น และแม้จะนำเสนอผ่านภาวะสงครามที่ความเป็นจริงสถานการณ์มันแสนจะเจ็บปวด แต่ด้วยฝีมือของผู้กำกับเรื่องจริงจังดราม่าก็สามารถนำเสนอออกมาได้อย่างอบอุ่นน่ารัก ถือเป็นอะไรที่น่าสนใจมากทีเดียว และจากการออดิชั่นอย่างเข้มงวดจากเด็กกว่าพันคน ผู้กำกับจึงเลือกนักแสดงนำที่มีพลังในการถ่ายทอดความใสซื่อได้อย่างดงามที่สุดมาได้ ซึ่งถ้าดูตามตัวอย่างหนังก็คงต้องยอมรับว่าเพียงแค่แวบแรกเราก็มองเห็นเสน่ห์ ของเด็กน้อยได้เป็นอย่างดี และเมื่อทั้งนักแสดง ภาพ และเรื่องราวลงตัวเข้ากันได้ดี Little Boy ก็กลายเป็นหนังที่ควรค่าแก่การสัมผัสด้วยตาทุกประการ

ข้อมูลจาก : https://en.wikipedia.org/wiki/Little_Boy_(film)